Bùng nổ xu hướng đầu tư căn hộ văn phòng cho thuê

Lợi nhuận ổn định, ít rủi ro, chi phí đầu tư thấp, không mất thời gian quản lý, tính thanh khoản cao… là những yếu tố thu hút nhà đầu tư đến với loại hình bất động sản (BĐS) đang lên: căn hộ văn phòng cho thuê.

Sức bền lợi nhuận

Nếu trước đây, khi nói đến căn hộ cao cấp, người ta nghĩ ngay đến mục đích phục vụ nhu cầu an cư, thì nay đã có sự thay đổi đáng kể về tiềm năng đầu tư của loại hình BĐS này trongnhận thức của khách hàng. Một nguyên cứu mới đây của CBRE Việt Nam cho thấy tiềm năng cho thuê hiện là yếu tố đang đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong các quyết định đầu tư mua căn hộ của người dân. Theo ông Marc Townsend (Tổng Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam) thì “xu hướng mua nhà để cho thuê đang ngày càng phổ biến”. Đó là lý do rổ hàng Office-tel (căn hộ văn phòng) được các chủ đầu tư tập trung đẩy mạnh trong thời gian gần đây.

Không sinh lợi một cách ồ ạt, nhưng bù lại loại hình này mang lạithu nhập ổn định và lâu dài nên đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Trung bình, mức độ sinh lời trong khoảng 8 – 12%/ năm trên tổng giá trị đầu tư căn hộ. So với các kênh như chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm thì lợi tức từ đầu tư Office-tel cho thuê có phần lấn lướt, khả quan hơn; đặc biệt giá trị căn hộ còn gia tăng theo thời gian, nhất là ở những thành phố lớn “đất chật người đông” như Hà Nội và TP.HCM.

Kênh đầu tư này phù hợp với những nhà đầu tư vừa muốn sinh lời và bảo toàn giá trị tài sản.  Một khách hàng hiện đầu tư căn hộ Office–tel Charmington La Pointe ngay mặt tiền Cao Thắng, Quận 10 với mục đích cho thuê chia sẻ: “Trước đây tôi đầu tư chứng khoán, nhưng đây là kênh khó đoán xu hướng nhất. Do đó, 2 năm trở lại đây, tôi chuyển hướng đầu tư bất động sản, loại hình căn hộ văn phòng cho thuê. Đối với Office-tel, vị trí là yếu tố tôi lựa chọn đầu tiên. Tôi vừa đặt cọc 1 căn Office-tel Charmington La Pointe để khai thác cho thuê. Đối tượng thuê tại đây rất đa dạng: doanh nhân nước ngoài, doanh nhân khởi nghiệp, các các công ty dịch vụ vừa và nhỏ, văn phòng đại diện…

 

Căn hộ Officetel Charmington La Pointe 11 Office-tel Charmington La Pointe được nhiều nhà đầu tư mua để cho thuê lại

Lợi thế của căn Office-tel so với nhà cho thuê đơn lẻ, nhà phố là khách thuê sẽ được hưởng các tiện ích nhà ở, văn phòng chuẩn quốc tế từ khu căn hộ cao cấp đã được chủ đầu tư thiết kế sẵn. Như Office-tel Charmington La Pointe là một điển hình của căn hộ văn phòng cho thuê được tích hợp đầy đủ tiện ích chuẩn 4 sao: hồ bơi tràn trên không, spa, nhà hàng, khu mua sắm, rạp xem phim… Ngoài ra, đây là dòng căn hộ “lai” nên có cả tính văn phòng (office), lưu trú (hotel) hiện rất phù hợp với xu hướng sống tích hợp của giới trẻ hiện nay.

Cần bao nhiêu vốn để đầu tư?

Không giống như căn hộ mua để ở, khách hàng chủ yếu là nhóm đối tượng có nhu cầu ở thực; đối với kênh đầu tư nhà cho thuê, hầu hết là những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, thu nhập khá giả. Tùy theo tiêu chí, phân khúc mua nhà để cho thuê để xác lập mức đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, hiện nay với đầu tư căn hộ office-tel để cho thuê, vốn từ 1-3 tỷ đồng là nhà đầu tư có thể hiện thực hóa giấc mơ đầu tư. Đơn cử với trên dưới 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể mua căn hộ Office-tel Charmington La Pointe ngay mặt tiền Cao Thắng . Đây là cung đường lâu đời với rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính, nhà hàng, dịch vụ mua sắm nên rất thuận lợi khi cho thuê văn phòng

NOI THAT 03 - CopyChỉ cần đầu tư 1,09 tỷ đồng, căn hộ Office-tel Charmington La Pointe sẽ mang đến cho bạn cơ hội sinh lời lớn

Từ 1,09 tỷ đồng, khách có thể sở hữu căn hộ Office-tel Charmington La Pointe lên đến 43 năm. Tương đương với chi phí đầu tư khoảng 2 triệu đồng/tháng/43 năm.Tuy nhiên khi cho thuê, chủ căn hộ có thể thu về khoảng 15-20 triệu/ tháng, chưa đến 5 năm nhà đầu tư đã hoàn vốn. Nhìn nhận xa hơn, nhà đầu tư lời thêm chi phí cơ hội vì giá trị bất động sản, giá thuê căn hộ có thể sẽ gia tăng theo thời gian.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  97 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

             181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.

              Hotline: 0907.992.996 – 0906.379.379

THEO TDV-TUOITRE.VN

No Comments

Post A Comment